Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà gỗ lim nam phi giá trị 3 trăm tỷ của tỷ phú Bắc Bộ

Phòng ngủ sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim . Riêng nguyên liệu xây dựng đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những con người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thi công một biệt thự sàn cam kết bằng gỗ lim.
phòng ngủ sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang kiến thiết trong vòng 4 năm và mới được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về ngôi nhà sàn bằng gỗ lim béo nhất Việt Nam.

phòng ngủ trị giá thị trường hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của căn nhà sàn là được cất dựng cam kết bằng gỗ lim quý hiếm nguyên khối từ sàn nhà ở, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gia go tram quý giá đã áp đặt sử dụng để kiến thiết căn nhà rất dị có một không hai này
phòng ngủ sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có chu vi 40 centimet. tác phẩm được xây dựng trong vòng hơn 2 năm tuổi với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của biệt thự sàn được trang trí bằng 25 mặt trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng áp đặt đục đẽo trạm trổ công trạng.
căn nhà sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết bình dân như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng, nhiều con người cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm vì loại gỗ tốt và cảm giác lạnh lẽo tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, nội thất được đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh vi bởi đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét