Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm hoa vàng là gì? Tính chất gỗ tràm tròn là gì ?

Tràm hay được gọi là Tràm bông Vàng, một số người còn với tên là Keo lá tràm. Gỗ tràm hoa vàng còn có tên khoa học là Acacia auriculiformis.

Gia go tram bong vang được áp dụng đa mục tiêu, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu nâu đen, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm hiện lên thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, trơn tru, mọc cách, hình lưỡi liềm, đầu và gốc lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung đồng thời. Hoa lưỡng tính, mọc thành cụm, có màu vàng.Cây Tràm được phân bố thiên nhiên ở Australia và trồng phổ quát ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được nuôi nhiều ở các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh giấc Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng phát triền tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất đặt trưngtốt và trồng thâm canh.

Đặc trưng go po mu là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. Với đó, tạo giá trị kinh tế cao nên Chính phủ Việt Nam rất chú trọng chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do tính chất lý hóa của Tràm là chống lại được sự tiến công của mối mọt và côn trùng. Đồng thời, làm chậm sự lão hóa Gỗ trong điều kiện tự nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất thích hợp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn gỗ sồi mỹ của Vân Gỗ được vỡ hoang từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu sắc đẹp vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét